BQL vịnh Nha Trang: phát động Phong trào phân loại rác thải sinh hoạt khi qua Bến tàu du lịch Nha Trang

Hưởng ứng Tháng hành động Vì Môi trường năm 2024, sáng 24/6/2024, Ban quản lý Vịnh Nha Trang phát động phong trào phân loại rác tại Bến tàu Du lịch Nha Trang – điểm đầu nối Vịnh Nha Trang.

Đơn vị đã trang bị thùng rác 03 ngăn và hướng dẫn tạo cho du khách thói quen phân loại rác thải sinh hoạt khi bỏ rác vào thùng. Bên cạnh đó, Bến tàu Du lịch Nha Trang thường xuyên tuyên truyền, kêu gọi nhân dân và du khách tích cực bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động nhằm xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp xung quanh bến tàu; thực hiện không sử dụng, mang các sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi tour tham quan vịnh Nha Trang và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Du khách bỏ rác thải theo màu phân loại

 Đây là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng cắt giảm sản phẩm nhựa khó phân hủy ngay trong cuộc sống hằng ngày, như: hạn chế sử dụng túi nilon; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, thân thiện với môi trường… Hướng tới chung tay thực hiện việc phân loại chất thải rắn theo Luật Bảo vệ Môi trường.

Được biết, từ ngày 01/10/2023, Ban Quản lý Vịnh Nha Trang đã Thông báo đến các tổ chức, cá nhân về việc không sử dụng sản phẩm nhựa một lần khi qua bến tàu Du lịch Nha Trang. Qua hơn 08 tháng thực hiện mô hình đã có hiệu quả cao và sẽ nhân rộng cho các bến thủy nội địa, điểm du lịch trên vịnh Nha Trang./.

Văn Phú

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X