Ban quản lý Vịnh Nha Trang: Tổ chức chương trình “Trung thu với Rùa con” tại đảo Bích Đầm

Sáng 10/9/2022, tại tổ dân phố Bích Đầm – phường Vĩnh Nguyên, Ban quản lý Vịnh Nha Trang tổ chức chương trình “Trung thu với Rùa con” với 40 em học sinh tiểu học tham gia, mục đích của chương trình nhằm nâng cao ý thức bảo tồn rùa biển, bảo vệ môi trường; và tạo sân chơi cho các em thiếu nhi đảo Bích Đầm nhân dịp Tết Trung thu.

Tại đây, các em học sinh được đại diện Ban quản lý Vịnh Nha Trang giới thiệu về rùa biển, đặc tính của rùa, các em cần làm gì khi thấy rùa lên đẻ trứng/ổ trứng rùa…

Sau khi tìm hiểu về rùa biển, 40 em học sinh tiến hành thi vẽ tranh về chủ đề rùa biển và các hệ sinh thái biển nơi rùa sinh sống, kiếm ăn.

Học sinh vẽ tranh về rùa biển

Kết thúc cuộc thi, Ban trao giải thưởng gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích cho 05 học sinh; đồng thời, trao quà là đồ dùng học tập cho tất cả các em học sinh tham gia chương trình nhân dịp Tết Trung thu.

Trao thưởng cho các em đạt giải

Chương trình “Trung thu với Rùa con là một trong những hoạt động truyền thông với sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) nhằm thực hiện mục tiêu bảo tồn rùa biển và bảo vệ môi trường vịnh Nha Trang dựa vào cộng đồng./.

 Nguyễn Thắng – BQL Vịnh NT

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X