BQL Vịnh Nha Trang: Triển khai mô hình xe chữa cháy cơ động tại bến tàu du lịch Nha Trang

Ngày 27/6, Phòng QLBT thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã ra mắt mô hình “Xe chữa cháy cơ động” tại Bến tàu du lịch Nha Trang.

Mô hình được thành lập nhằm mục đích cơ động, sẵn sàng đối phó, xử lý nhanh với các tình huống cháy, nổ xảy ra trong khu vực Bến tàu du lịch Nha Trang và các khu dân cư lân cận khi có cháy xảy ra, nỗ lực đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, phương tiện hoạt động tại Bến và người dân. Xe chữa cháy lưu động được thiết kế gọn nhẹ, được trang bị 02 bình chữa cháy bột và CO2; máy bơm nước có vòi cuộn, bồn nước, kìm cộng lực, xà ben, búa tạ, tiêu lệnh và nội quy quản lý, đèn, còi. Đặc biệt phương tiện này có khả năng linh hoạt, dễ sử dụng trong các ngõ ngách, chật hẹp và thuận lợi trong việc di chuyển đến các điểm có cháy.

Mô hình xe chữa cháy cơ động mini có lực phun lên đến 30m

Mô hình này do Đ/c Nguyễn Văn Thái, Phó Đội trưởng Tuần tra Cứu hộ và cứu nạn tự sáng chế. Được biết, đây là mô hình nhằm hiện thực hóa phương châm, hành động về PCCC gồm “3 sẵn sàng” – chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương có hiệu quả. Qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu vực bến tàu và dân cư lân cận, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tổ chức thực hành chữa cháy tại chỗ bằng mô hình xe chữa cháy lưu động

Trong thời gian tới, Phòng Quản lý bến tàu sẽ tiếp tục triển khai mô hình này tại các Bến do đơn vị quản lý.

Trần Văn Phú – BQL Vịnh NT

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X