GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐỂ QUÊN”

Sáng ngày 05 tháng 12 năm 2023, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Bến tàu Du lịch Nha Trang, chị Ngô Thị Thúy Quỳnh đã nhặt được một giỏ xách của du khách để quên trên ghế ngồi. Chị Quỳnh nhanh chóng thông tin trên hệ thống loa phát thanh để tìm người bỏ quên. Sau một thời gian ngắn, vị khách quốc tịch Hàn Quốc đã liên hệ và được Chị Quỳnh trao trả lại giỏ xách trước sự chứng kiến của Hướng dẫn viên và đông đảo du khách. Được biết trong giỏ xách có hơn 6 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều giấy tờ quan trọng. Nhận lại tài sản, vị khách Hàn Quốc vô cùng vui mừng và không ngừng cảm ơn chị Quỳnh cùng mọi người.

Vào tháng 11 năm 2023 vừa qua cũng đã có hai nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. Trường hợp chị Phan Thị Thủy nhặt được chiếc ví chứa tiền và tài sản có giá trị lên đến 80 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Dũng cũng đã có hành động đẹp khi nhặt được ví chứa 800 đô la cùng nhiều giấy tờ khác đều trả lại cho chủ nhân đầy đủ. Hành động đẹp của các anh chị đã được lãnh đạo BQL Vịnh Nha Trang biểu dương, khen thưởng.

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một hành động đẹp trong cuộc sống. Đó là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, là bài học đạo đức thực tiễn về tính trung thực, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Hành động tử tế của các anh chị nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang đã không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách mà còn lan tỏa tinh thần cao đẹp “nhặt được của rơi tìm người đánh mất” đến với tất cả mọi người.

Chị Ngô Thị Thúy Quỳnh trao trả tài sản cho vị khách Hàn Quốc

 

Văn Phú – BQL Vịnh

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X