Cứu hộ viên xuất sắc của các bãi biển lớn tụ về Nha Trang tranh tài, một cuộc thi khá đặc biệt diễn ra trên bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) khi người dự thi là các nhân viên cứu hộ trên biển.

Cứu hộ viên xuất sắc của các bãi biển lớn tụ về Nha Trang tranh tài, một cuộc thi khá đặc biệt diễn ra trên bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) khi người dự thi là các nhân viên cứu hộ trên biển.

Ngày 5-5-2019, tại bãi biển Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cuộc thi cứu hộ bãi biển đã diễn ra với sự tham dự của 10 đội đến từ TP Đà Nẵng, TP Cam Ranh và chủ nhà  Nha Trang.

Các vận động viên tranh tài 5 nội dung thi: bơi tiếp sức, bơi ván tiếp sức, cứu hộ bằng tuýp phao, cứu hộ bằng ván lướt và sơ cấp cứu, thi 3 môn phối hợp.


Vận động viên tham gia nội dung bơi ván cứu hộ trên bãi biển sáng 5/5. ẢNH: ĐÌNH CƯƠNG

Ban tổ chức cho biết các vận động viên đều là nhân viên cứu hộ dày dặn kinh nghiệm đến từ các bãi biển có đông người tắm nhất Việt Nam. Điều kiện bắt buộc với các vận động viên khi tham gia là phải có sức khỏe và sức bền cực tốt.

Vận động viên Lê Thái Nguyên – đội Furama resort, Đà Nẵng – về nhất 2 nội dung bơi và bơi ván tiếp sức cho biết: “Sau khi bơi quãng đường 400m, bạn cần phải giữ nhịp thở đều dồn sức 100m về đích. Khó nhất trong các phần thi là phải biết phân phối sức để không bị đuối giữa chừng”.

Trước khi tham dự giải, Lê Thái Nguyên đã làm cứu hộ bãi biển gần 10 năm. Liên tục trong thời gian này anh phải rèn luyện thể lực, sức bền để phù hợp với tính chất công việc.

“Đây là nghề nguy hiểm nên bạn cần phải rèn cho mình tính kỷ luật trong khi thực hiện các thao tác. Thể lực cũng quan trọng nhưng kỹ năng cấp cứu và sơ cứu người trên biển còn quan trọng hơn nhiều”, Nguyên chia sẻ.

Sau 4 phần thi “gọt” gần hết sức lực, các vận động viên bước vào phần thi 3 môn phối hợp. Phần thi này còn được gọi là phần thi cho những “người sắt”. Đây là màn thi đấu đòi hỏi sức bền bỉ cao. Mỗi đội chỉ được chọn tối đa 2 vận động viên tham dự. Các vận động viên tham gia vòng thi khép kín, không ngừng bao gồm: chạy 100m – bơi 300m – chạy 100m – lướt ván 300m  và về đích.

Kết thúc 4 tiếng thi đấu, đội Furama Resort giành  giải nhất toàn đoàn. Giải nhì thuộc về đội BQL vịnh Nha Trang 1 và giải ba thuộc về đội BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

VĐV Lê Thái Nguyên, đội Furama resort Đà Nẵng, về nhất 2 nội dung bơi tiếp sức và bơi ván tiếp sức. Anh cho biết: “Khó nhất trong các phần thi là phải biết phân phối sức để không bị đuối giữa chừng” – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

39 vận động viên đến từ 10 đội thi tham dự giải cứu hộ biển năm 2019 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Phần thi bơi bằng ván lướt – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Các vận động viên thi đấu theo thể thức đồng đội tiếp sức – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Mỗi lượt có khoảng 10 vận động viên tham gia thi – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sau khi bơi 300m, các vận động viên phải vác theo ván lướt chạy thêm 100m về đích – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Các vận động viên phải chạy chân trần trên mặt cát nóng rát – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sức bền là yếu tố then chốt đển thắng cuộc trong cuộc thi – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

2 vận động viên lớn tuổi chờ tiếp sức cho các đồng đội trẻ – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sơ cứu sau khi bơi 100m đưa nạn nhân đuối nước vào bờ – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tư thế đặt người đuối nước sau khi sơ cứu – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

ĐÌNH CƯƠNG

Trích dẫn nguồn báo điện tử ” tuoitre.vn “

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X