Festival biển Nha Trang

Quảng trường 2/4 lịch sử trên đường Trần Phú, TP. Nha Trang đón trên 20.000 người tham dự lễ khai mạc và bế mạc Festival Biển. Lễ hội với trên 59 hoạt động chào mừng, tưng bừng diễn ra từ ngày 26/4- 14/5/2019. Tại đêm khai mạc và bế mạc, chương trình biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn với 50 tiết mục ca, múa nhạc được dàn dựng công phu, với 1.400 nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và kết thúc bằng màn biểu diễn pháo hoa nghệ thuật trên biển. 10 kỷ lục Việt Nam đã được xác lập và trao chứng nhận trong lễ bế mạc…

Bức tranh biển đảo quê hương đuợc dàn dựng sống động trong lễ khai mạc và bế mạc

Tối 14/5/2019, lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, với chủ đề “Sắc màu của Biển” đã khép lại chương trình Festival Biển – Nha Trang – Khánh Hòa 2019. Nét đẹp của Biển là hình ảnh chủ đạo được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ chương trình khai mạc và bế mạc.

Lễ hội Festival Biển- Nha Trang- Khánh Hòa 2019 với 59 chương trình đã đồng loạt, nối tiếp và đan xen diễn ra trên 30 địa điểm tại TP. Nha Trang, các huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, TP. Cam Ranh và trải dài 3km đường bờ biển Trần Phú. Lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn người dân khắp mọi miền đất nước và du khách nước ngoài tham dự. Tất cả các giá trị văn hóa phi vật thể, các nét đẹp nghệ thuật đặc trưng, nhiều trò chơi dân gian, cùng các thành tựu, tiềm năng kinh tế của Xứ Trầm Hương – Khánh Hòa đã được tôn vinh, khoe sắc trong mùa Festival và chào đón Năm du lịch Quốc gia 2019.

Hàng chục ngàn người dân và du khách chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, với chủ đề “Sắc màu của biển” đã mang đến cho người dân địa phương và du khách cảm xúc đặc biệt. Lễ hội đã đưa du khách bốn phương như được sống trong những câu chuyện cổ tích, với những trải nghiệm thú vị, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và cùng nhau khám phá nét đẹp văn hóa độc đáo của Xứ Trầm Hương.

Bà Nguyễn Hải Đường – một doanh nhân trở về từ Úc chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi tham dự các chương trình Lễ hội Festival Biển Nha Trang, rất ấn tượng và hấp dẫn. Tôi đang muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư về Khánh Hòa. Tôi sẽ quay lại vào một ngày gần nhất…”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc

Còn cảm nhận của ông Nguyễn Anh Hùng – Tổng giám đốc Công ty Yến Sào Khánh Hòa: “Chúng tôi rất tự hào là nhà tài trợ Kim Cương cho lễ hội. Ngoài tài trợ, Công ty Yến Sào Khánh Hòa còn chủ động tổ chức chuỗi sự kiện tham gia chương trình chính của Festival Biển 2019, nhằm quảng bá và tôn vinh ngành nghề khai thác yến đảo thiên nhiên”.

Đặc biệt, nếu lễ khai mạc Festival Biển – Nha Trang -Khánh Hòa 2019, đã vinh dự đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu khai mạc, thì lễ bế mạc đã kết thúc ấn tượng với 10 kỷ lục Khánh Hòa được xác lập và công nhận. Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Dương Duy Lâm Viên – Viện trưởng Viện kỷ lục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Quý – Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam và ông Nguyễn Văn Xáng – thành viên Hội đồng Tư vấn Vietkings – đặc cách Khu vực miền Trung đã lên sân khấu trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân sở hữu 10 kỷ lục được vinh danh: Khánh Hòa – địa phương có nhiều vịnh biển đẹp, nổi tiếng nhất Việt Nam; Kính thiên văn đầu tiên tại Việt Nam; Bộ tem về sinh vật biển lớn nhất tại Việt Nam; Trại chăn nuôi ngựa phục vụ nghiên cứu, sản xuất vacxin, huyết thanh lâu đời nhất Việt Nam; Trầm Hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất; Hộp rong nho biển tách nước nhãn hiệu VMAX lớn nhất Việt Nam; Bộ sưu tập sản phẩm được làm từ phế liệu lốp xe nhiều nhất Việt Nam; Cặp lồng đèn Trung thu hình ngôi sao và hình bánh ú bằng khung tre lớn nhất Việt Nam được thực hiện để phục vụ Tết Trung thu cho bệnh nhân nhi; Bộ tượng bằng đất nung tái hiện các câu chuyện ngụ ngôn Kinh Thánh nhiều nhất; Bộ tượng bác sĩ Alexandre Yersin bằng gốm sứ nhiều nhất.

Khánh Hòa có 10 Kỷ lục Việt Nam được xác lập và trao chứng nhận tại lễ bế mạc Festival Biển 2019
Xứ Trầm Hương – Khánh Hòa tạm biệt Festival Biển – Nha Trang lần thứ 9, nhưng chương trình đồng hành với các chuỗi hoạt động Năm du lịch quốc gia 2019 vẫn tiếp diễn liên tục trong thời gian tới, với các sự kiện: Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN, cuộc đua thuyền buồm Hong Kong – Nha Trang; Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại,…

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X