Ban quản lý Vịnh Nha Trang: Tuyên truyền về giảm rác thải nhựa và bảo vệ rùa biển cho học sinh tổ dân phố Trí Nguyên

Ban quản lý Vịnh Nha Trang: Tuyên truyền về giảm rác thải nhựa và bảo vệ rùa biển cho học sinh tổ dân phố Trí Nguyên

Sáng 28/11/2020, tại trường Trung học cơ sở Bạch Đằng (đảo Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên, Tp.Nha Trang), Ban quản lý Vịnh Nha Trang tổ chức tuyên truyền giảm rác thải nhựa và bảo vệ rùa biển vịnh Nha Trang, chương trình thu hút 50 em học sinh tham gia. Tất cả học sinh đều mang khẩu trang vải nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường.

Tuyên truyền về giảm rác thải nhựa và bảo vệ rùa biển vịnh Nha Trang cho học sinh

Tại đây, các em học sinh được Ban quản lý Vịnh Nha Trang giới thiệu về Khu bảo tồn biển, giá trị vịnh và các mối đe dọa đến môi trường vịnh Nha Trang; đồng thời chia sẻ cho các em một số giải pháp giảm rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày, việc cần làm khi thấy rùa lên đẻ, ổ trứng rùa…

Ngoài ra, lồng ghép trong chương trình tuyên truyền, Ban quản lý Vịnh Nha Trang tổ chức cho 5 đội tham gia thi trắc nghiệm và hùng biện (10 học sinh/đội). Câu hỏi cuộc thi xoay quanh chủ đề tìm hiểu về khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang, rùa biển, ảnh hưởng của sản phẩm nhựa dùng một lần đến môi trường và sức khỏe, làm gì để giảm rác thải nhựa…nhằm giúp các em học sinh vùng đảo hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển vịnh Nha Trang.

Đại diện các đội thi trả lời câu hỏi hùng biện

Học sinh trường THCS Bạch Đằng nhận quà là sản phẩm thân thiện với môi trường

Học sinh trường THCS Bạch Đằng nhận quà là sản phẩm thân thiện với môi trường

Hoạt động Tuyên truyền về giảm rác thải nhựa và bảo vệ rùa biển cho học sinh tổ dân phố Trí Nguyên là một trong những hoạt động truyền thông với sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) nhằm thực hiện mục tiêu bảo tồn rùa biển và môi trường vịnh Nha Trang dựa vào cộng đồng./.

Nguyễn Thắng – BQL Vịnh NT

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X