Ban quản lý Vịnh Nha Trang tuyên truyền, tập huấn tái chế rác thải hữu cơ tại nguồn

Ban quản lý Vịnh Nha Trang tuyên truyền, tập huấn tái chế rác thải hữu cơ tại nguồn

Ngày 07/6/2019, tại Nhà văn hóa tổ dân phố Bích Đầm – phường Vĩnh Nguyên, Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã tổ chức chương trình tuyên truyền và tập huấn ủ phân hữu cơ vi sinh với chủ đề “Tái chế rác thải hữu cơ tại nguồn; tái sử dụng và hạn chế chất thải rắn”. Chương trình có sự tham gia của 60 người gồm đại diện Ban quản lý Vịnh Nha Trang, UBND phường Vĩnh Nguyên, tổ dân phố Bích Đầm, các tình nguyện viên đến từ tổ chức Cleanup world, giảng viên ngành kỹ thuật môi trường (trường Đại học Nha Trang) và người dân Bích Đầm.

Tại buổi tuyên truyền, người dân được hướng dẫn phương pháp ủ phân từ rác thải hữu cơ vi sinh tại nguồn và cung cấp men vi sinh để tự thực hiện ủ phân trồng cây; Đồng thời, trao đổi thảo luận xoay quanh chủ đề rác thải nhựa, nguyên nhân, tác hại của rác thải nhựa nói chung và rác thải vịnh Nha Trang nói riêng.

Hoạt động diễn ra khá sôi nổi, hào hứng vì bà con đều nhận biết tác hại của đồ nhựa, đặc biệt là nhựa tái chế và biết được các sản phẩm hữu cơ thay thế đồ nhựa thân thiện với môi trường. Người dân đã cam kết sẽ hạn chế sử dụng túi nilon trong việc mua bán thức ăn, sinh hoạt hàng ngày…

Hi vọng trong tương lai, sẽ có nhiều người dân dùng túi vải, giỏ để đi chợ và đại dương sẽ không còn bị đe doạ bởi rác thải nhựa.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Hoàng Vy

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X