Ban quản lý Vịnh Nha Trang: phối hợp tổ chức tập huấn cứu hộ

Trong khuôn khổ đề án nâng cao năng lực của Ban quản lý vịnh Nha Trang, trong đó có nâng cao năng lực, kỹ năng, trình độ cứu hộ – cứu nạn đạt tiêu chuẩn chung của Quốc tế giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, từ ngày 13/3/2023 đến ngày 16/3/2023, Ban quản lý vịnh Nha Trang phối hợp với tổ chức Cứu hộ tình nguyện nước Úc (Australia Surf Life Saving, gọi tắt là ASLS) tập huấn cho 30 nhân viên cứu hộ của Ban và nhân viên các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp kinh doanh chòi, dù trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Huấn luyện nghiệp vụ sơ cấp cứu

Với mục tiêu từng bước đưa hoạt động cứu hộ cứu nạn trên biển đến với toàn thể cộng đồng địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước trên toàn tỉnh. Nội dung huấn luyện gồm: Nâng cao thể lực, bơi, lướt ván, hô hấp nhân tạo, kỹ năng sử dụng máy khử rung tin bên ngoài bán tự động.

Trong quá trình huấn luyện cũng đã trực tiếp cứu đuối 02 trường hợp phát sinh khi thời tiết sóng to.

Huấn luyện kỹ năng cứu hộ bằng tuyp phao

Được biết, Chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng cứu hộ, cứu nạn trên bờ biển được tổ chức ASLS huấn luyện từ năm 2014 đã cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn Quốc tế cho một số nhân viên thuộc Đội Tuần tra – Cứu hộ, cứu nạn của Ban quản lý Vịnh Nha Trang và nhiều nhân viên đang làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố Nha Trang. Bên cạnh đó, tổ chức cứu hộ nước Úc cũng đã tài trợ một số trang thiết bị phục vụ công tác cứu hộ như ván lướt, tuýp phao… Trong giai đoạn 2020 – 2022, do tình hình dịch bệnh Covid nên các chương trình tập huấn thường xuyên với tổ chức này bị gián đoạn./.

                                                                   Trung Thảo – BQL Vịnh NT

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X