Ban quản lý Vịnh Nha Trang: Trồng khôi phục rừng ngập mặn tại Đầm Bấy, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang

Ban quản lý Vịnh Nha Trang: Trồng khôi phục rừng ngập mặn tại Đầm Bấy, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang

Chiều 31/7/2019, tại Đầm Bấy thuộc đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã tổ chức phát động trồng phục hồi rừng ngập mặn với chủ đề “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”. Hoạt động thu hút 70 người tham gia, là đoàn viên thanh niên Ban quản lý Vịnh, Đoàn phường Vĩnh Trường và một số doanh nghiệp du lịch. Kết quả 1 tấn đước (hơn 10.000 cây giống) đã được trồng trên diện tích 1 ha đất rừng.

Rừng ngập mặn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và cuộc sống của con người. Hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển giúp chống xâm thực, là lá chắn rất tốt trong những lúc bão to, sóng dữ; Ngoài ra đây còn là nơi cư trú, sinh sản cho nhiều loài sinh vật biển.

Hiện nay, trong vịnh Nha Trang chỉ còn duy nhất rừng ngập mặn Đầm Bấy với diện tích 07 ha, trong đó có 04 ha rừng tự nhiên và 03 ha rừng do Ban Quản lý vịnh phối hợp với các đơn vị trồng từ năm 2009 đến năm 2014, đang phát triển tốt.

Lễ phát động trồng rừng ngập mặn

Đoàn viên tham gia trồng rừng ngập mặn

Việc trồng phục hồi, tái tạo rừng ngập mặn tại Đầm Bấy góp phần cải thiện môi trường, tạo sự phát triển bền vững cho hệ sinh thái; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân Nha Trang – Khánh Hòa trong công tác bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học.

Trung Thảo

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X