Ban quản lý Vịnh Nha Trang: Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển

Ngày 23/02/2023, Ban quản lý Vịnh Nha Trang tổ chức hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và rùa biển vịnh Nha Trang cho phụ nữ tổ dân phố Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đại điện Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã giới thiệu về đặc tính, tầm quan trọng của rùa biển, bãi rùa đẻ trong vịnh Nha Trang và hướng dẫn người dân liên hệ, cứu hộ rùa gặp nạn; tác động của rác thải nhựa đến sinh vật biển… Hoạt động thu hút sự tham gia của các thành viên Chi hội Phụ nữ Bích Đầm và Đồn Biên phòng 388.

Cũng trong dịp này, Ban quản lý Vịnh Nha Trang phối hợp với Viện Công nghệ sinh học và môi trường (Đại học Nha Trang) tập huấn về phân loại rác thải và hướng dẫn quy trình ủ phân vi sinh từ rác hữu cơ; đồng thời tặng men vi sinh và thùng ủ rác hữu cơ cho 10 hộ gia đình để triển khai mô hình nhằm hướng đến giảm thiểu rác thải trong cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường vịnh Nha Trang xanh – sạch – đẹp.

Giảng viên trường Đại học Nha Trang hướng dẫn các bước ủ phân từ rác hữu cơ

Đây là một trong những hoạt động truyền thông được Ban quản lý Vịnh Nha Trang hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) nhằm thực hiện mục tiêu bảo tồn rùa biển và bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng./.

Nguyễn Thắng – BQL Vịnh NT

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X