HỘI CỰU CHIẾN BINH BAN QUẢN LÝ VỊNH NHA TRANG ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, hướng tới Đại hội và các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2024) do Hội CCB các cấp phát động. Theo đó, Hội CCB Ban Quản lý Vịnh Nha Trang đã triển khai phát động đợt thi đua đặc biệt, với Chủ đề: “Gương mẫu – Sáng tạo – Chung sức đồng lòng”. Bước đầu phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ và có nhiều gương cựu chiến binh điển hình trong Hội.

Trong Quý I/2024, nhiều hội viên được Chi bộ biểu dương có thành tích xuất sắc. Đặc biệt, đầu tháng 3/2024, đồng chí Đoàn Văn Chín, Phó Chủ tịch Hội CCB BQL Vịnh Nha Trang vừa được Trưởng ban BQL Vịnh Nha Trang quyết định khen thưởng đột xuất vì đã có thành tích phối hợp cứu sống 01 du khách người Hàn Quốc không may bị đuối nước khi đang tắm biển.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Mới đây nhất, hội viên Nguyễn Văn Dũng công tác tại bến tàu du lịch Nha Trang, khi đang làm việc, đồng chí đã nhặt được một giỏ xách của du khách để quên trên ghế ngồi và báo cáo cấp quản lý để tìm người trả lại. Qua kiểm tra nhanh bên trong phát hiện có chứa nhiều tiền ngoại tệ và tiền Việt, tổng giá trị hơn 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân của du khách. Sau thời gian thông tin đã tìm được chủ nhân giỏ xách trên là một du khách Trung Quốc. Ban lãnh đạo Bến đã tổ chức trao trả lại giỏ xách cùng tài sản nhặt được trước sự chứng kiến của hướng dẫn viên và đông đảo du khách (Ảnh dưới).

phu2.png (620 KB)

phu3.png (981 KB)

Việc cứu sống người và nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một hành động đẹp trong cuộc sống. Đó là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, là bài học đạo đức thực tiễn của “Bộ đội Cụ Hồ”. Hành động của các đồng chí hội viên Hội CCB BQL Vịnh Nha Trang là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. Họ đã không ngại nguy hiểm để cứu sống người gặp nạn, đồng thời nhặt được của rơi và tìm cách trả lại cho người bị mất. Những hành động này đã lan tỏa tinh thần cao đẹp, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu tình người.

VĂN PHÚ

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X