Ban quản lý Vịnh Nha Trang: triển khai thực hiện không mang sản phẩm nhựa dùng một lần qua Bến tàu du lịch Nha Trang

Ban quản lý Vịnh Nha Trang: triển khai thực hiện không mang sản phẩm nhựa dùng một lần qua Bến tàu du lịch Nha Trang

Kể từ ngày 16/5/2020, Bến tàu du lịch Nha Trang (thuộc phường Vĩnh Trường) chính thức đưa vào vận hành, khai thác thay thế cho Bến tàu du lịch Cầu Đá (Vĩnh Nguyên) bị quá tải nhiều năm. Đồng thời, để góp phần giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, Ban quản lý Vịnh Nha Trang quy định thuyền trưởng, nhân viên phục vụ trên tàu và du khách không mang nước uống đóng chai nhựa loại dưới 1,5 lít, túi nilon khó phân hủy, hộp xốp, ống hút, ly, chén, dĩa…nhựa dùng một lần qua Bến tàu du lịch Nha Trang.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách, trong thời gian từ ngày 16/5 đến 15/6 Ban quản lý Vịnh Nha Trang cử nhân viên tuyên truyền và phát miễn phí các sản phẩm thân thiện với môi trường cho du khách tại Bến tàu.

Nhân viên Ban quản lý Vịnh Nha Trang phát miễn phí các sản phẩm thân thiện môi trường thay thế đồ nhựa dùng một lần cho du khách tại Bến tàu

Trước đó, tháng 10/2019 Ban quản lý Vịnh Nha Trang cũng đã quy định không mang túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần đến Khu du lịch sinh thái Hòn Mun./.

 

                                                          Nguyễn Thắng (BQL Vịnh NT)

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

TIN MỚI
Back To Top

GÓP Ý

X